Những điểm cần lưu ý của Ống hút bột gạo



Những điều cần lưu ý về ống hút gạo

Ống hút bột gạo là loại ống hút được làm từ bột gạo xay nhuyễn rồi thêm một vài nguyên liệu để tạo màu giống như những con tò he mà hồi nhỏ thường hay chơi. 
Ống hút gạo sau khi ngâm nước 30p là bắt đầu có hiện tượng mềm, nhũn nên phải sử dụng đồ uống nhanh trước khi ống hút hỏng. Đặc biệt ống hút gạo có thể ăn được ống hút sau khi uống hết đồ uống. Nhưng dù sao cũng không nên ăn bởi nó không phải đồ ăn. Ống hút gạo sẽ có 1 số loại tạo màu và keo kết dính, nếu như chúng làm từ nguyên liệu tự nhiên thì rất tuyệt vời. Nhưng hút bột gạo dễ bị ẩm mốc nên cũng là một mối lo ngại lớn đối với người tiêu dùng.

Nhược điểm của ống hút gạo

Ống hút bằng gạo có nhược điểm là khó bảo quản so với ống hút giấy do gạo là thực phẩm nên dễ bị các loại côn trùng ăn và dễ bị ẩm mốc.
Ống hút gạo sử dụng trong thời gian rất ngắn, khoảng 30 phút. Nếu nước nóng sẽ không thể dùng được ống hút bằng gạo.
Ống hút gạo có giá thành cao hơn so với các loại ống hút thân thiện khác như giấy và cỏ.

Để khắc phục nhược điểm của ống hút bằng bột gạo, chúng tôi hiện nay có sản phẩm ống hút bằng giấy thân thiện với môi trường. Ống hút bằng giấy sử dụng được thời gian lâu hơn, tối đa 6-8 tiếng. Ống hút giấy dùng lâu sẽ bị mềm ra chứ không bã và chảy nhớt như ống hút bằng bột gạo. 
Lý giải cho hiện tượng này là do kết cấu của giấy bền và chắc hơn so với kết cấu của bột gạo. Giấy được tổng hợp từ gỗ, thành phần cấu tạo chủ yếu là cellulose. Còn bột gạo thành phần hóa học lại là tinh bột. Vì thế ống hút bằng giấy sẽ bền hơn so với ống hút bằng gạo.
giá thành của ống hút giấy cũng rất rẻ, bằng 1/10 so với ống hút bằng gạo.
179 914

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sử dụng cốc giấy uống nước 1 lần để ngăn dịch nCov

Doanh nghiệp cứu hành tinh bằng ống hút giấy

Thủ tướng đặt yêu cầu cao về giảm thiểu rác thải nhựa